AEON “đổ bộ” Thành phố mới thành “điểm nóng” của thị trường BĐS Bình Dương

Tin Thị Trường BĐS -Thành phố mới Bình Dương đang nắm “cơ hội vàng” khi đón hàng loạt cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư từ Nhật Bản, gần đây nhất là sự xuất hiện của siêu thị AEON, với kỳ vọng sẽ là điểm đột phá, góp phần mở ra một đô thị tấp nập, sầm uất hơn tại ”thủ phủ” công nghiệp hàng đầu cả nước.

Đại siêu thị - “Đòn bẩy” cho bước nhảy vọt của BĐS Bình Dương

Theo Bộ Công thương, doanh thu thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2020 đạt khoảng 180 tỷ USD. Đây chính là “miếng bánh” hấp dẫn khiến các nhà bán lẻ đặt mục tiêu tiếp tục phát triển mạng lưới, và là yếu tố quan trọng hàng đầu để đưa vùng ven thưa thớt chuyển mình đầy ngoạn mục thành những đô thị văn minh, hiện đại và đáng sống.  

Trung tâm thương mại SORA gardens SC có sức hút lớn với cư dân Bình Dương

Mới đây, tháng 12 năm 2020, thị trường vừa chứng kiến AEON Việt Nam thỏa thuận với Liên doanh Becamex Tokyu và Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) bắt tay thực hiện những công đoạn đầu tiên để xây dựng siêu thị với mô hình mới có tên gọi “Compact GMS” – Siêu thị bách hóa tổng hợp lần đầu tiên có mặt tại Bình Dương.

Siêu thị bách hóa được đặt tại khu Trung tâm thương mại SORA gardens SC, rộng 120.000 m2 tại Thành phố mới Bình Dương, dự kiến khai trương vào mùa xuân 2023. Trong đó, ở giai đoạn 1, AEON sẽ triển khai gần 5.000m2 trên tổng diện tích sàn lên đến 21,500m2. “Chúng tôi sẽ cung cấp cho cư dân tại Thành phố mới cũng như những người đến làm việc tại đây một phong cách sống thời thượng và hiện đại.”, đại diện Becamex Tokyu cho biết.

Sự xuất hiện của SORA gardens SC gia tăng lợi thế cho SORA gardens II

Đi đôi với các trung tâm thương mại là các cơ hội phát triển kinh doanh, làm tăng nhu cầu tìm kiếm nhà ở khiến lực đỡ giá trị đầu tư BĐS gia tăng vượt trội, thúc đẩy kinh tế, xã hội khu vực phát triển. Thực tế cho thấy, giá trị BĐS các khu vực lân cận trung tâm thương mại thường tăng 20%-40% theo thời gian.

Đơn cử, năm 2015 khi AEON Bình Tân-TP.HCM hoạt động, giá nhà phố mặt tiền trung bình ở khu vực này từ mức 45 triệu/m2 vọt lên 85 triệu/m2. Đặc biệt ở phân khúc căn hộ, giá tăng 30-40% so với thời điểm trước đó.

Tương tự, AEON Thuận An từ 6 năm trước bước chân vào Bình Dương cũng góp phần thay đổi đáng kể thị trường BĐS nơi đây. Trước năm 2014, giá căn hộ ở Bình Dương chỉ ở mức 10-15 triệu đồng/m2, đến khi AEON Bình Dương Canary đi vào hoạt động, giá căn hộ tăng mạnh lên 20-25 triệu đồng/m2 trong giai đoạn 2015- 2018. Giai đoạn 2019-2020, giá căn hộ đã lên 30–35 triệu đồng/m2, thậm chí một số dự án mới cán mốc 45 triệu đồng/m2.

Khu nhà ở Bình Minh hưởng trọn lợi ích từ khu thương mại lớn nhất miền Nam

Theo báo cáo ngành BĐS của VnDirect, Bình Dương nổi lên là điểm nóng với nhu cầu nhà ở rất lớn trong luồng di cư đến các tỉnh lân cận TP.HCM trong năm 2021. Với tốc độ tăng dân số bình quân 7,3% hàng năm, Bình Dương có tỷ lệ di cư 200% trong 10 năm (2009-2019), cao nhất cả nước. Nếu mỗi năm TP.HCM cần 4 triệu m2 nhà ở, thì Bình Dương cần hơn 7,1 triệu m2.

Khu nhà ở Bình Minh, phối cảnh đô thị hiện đại sang trọng

Mua thời điểm này, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi từ đòn bẩy trung tâm hành chính, hạ tầng và được chọn ưu tiên vị trí đẹp nhất tại dự án

Trong bối cảnh Khu nhà ở Bình Minh hướng tới việc trở thành một trong những khu thương mại phức hợp lớn nhất miền Nam, sự xuất hiện của AEON càng mang lại lợi thế đắt giá cho dự án khu đô thị Bình Minh.

Sở hữu ưu thế quỹ đất lớn 19 ha tại vị trí đắc địa vệ tinh của Thành phố mới Bình Dương, Thủ Dầu Một, Khu nhà ở Bình Minh là tinh hoa đẳng cấp của phong cách sống tiện nghi và hiện đại bậc nhất Bình Dương. Với vị thế hưởng trọn tiện ích Khu đô thị TOKYU Garden City, nơi thu hút đông đảo các chuyên gia nước ngoài, xung quanh là các KCN lớn, Khu nhà ở Bình Minh hưởng trọn tiện ích hệ thống tiện ích giáo dục, trường học quốc tế xung quanh như Kinder World Bình Dương (Singapore), Đại học Quốc tế Miền Đông… càng hấp dẫn cư dân đến sinh sống, đầu tư.

Những chuyển động phát triển cơ sở hạ tầng chính yếu Bình Dương cũng hội tụ tại nơi đây, khi Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA) và nhà ga trung tâm kết nối với tuyến metro Bến Thành–Suối Tiên của TP.HCM được đặt tại Thành phố mới Bình Dương, rút ngắn đáng kể khoảng cách với TP.HCM, là điểm đột phá thu hút người dân và giới đầu tư cả nước.

Khu nhà ở Bình Minh quy tụ một cộng đồng dân cư hiện đại, văn minh.

“Dự án BĐS có trung tâm thương mại trong nội khu là “con gà đẻ trứng vàng” mang lại giá trị đầu tư vượt trội. Tính thanh khoản và lợi nhuận của BĐS tại đây thường rất cao. Đất nền, nhà ở giàu tiềm năng khai thác với tỷ suất sinh lời tốt”, ông Huỳnh Thái Thạnh, Phó giám đốc kinh doanh Công ty New Land, đơn vị phân phối BĐS ở khu Đông TP.HCM phân tích.

Theo đó, một BĐS được xem là sở hữu vị trí đắc địa, phải thỏa các tiêu chí “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Khu nhà ở Bình Minh không chỉ nằm ngay KCN VSIP 2, bên cạnh AEON Mall mà còn trên những tuyến đường huyết mạnh lưu thông kết nối Bình Dương với TP.HCM và các tỉnh thành khác, khiến cư dân di chuyển đến các nơi dễ dàng thuận lợi.

Với tâm huyết kiến tạo ngôi nhà bền vững qua nhiều thế hệ dành cho người Việt, Liên minh 5F đã áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao nhất từ Nhật Bản vào khu nhà ở Bình Minh Bến Cát, mang đến chuẩn sống toàn cầu cho cư dân.

Để hỗ trợ khách hàng, chủ đầu tư đưa ra những chính sách thanh toán linh hoạt, ưu đãi 10% tương đương lên đến 150 triệu đồng. Mua nhà thời điểm này, cư dân của khu nhà ở Bình Minh sẽ được nhận nhà vào quý 2/2023, thụ hưởng cuộc sống giữa một cộng đồng ưu tú, hiện đại.

>> Sàn BĐS Miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng