Cận cảnh giao thông ở những nút giao lớn tại Bình Dương

Tin thị trường - Dọc đường Mỹ Phước Tân Vạn tại Bình Dương, ở các nút giao tại An Phú Thuận An (phường An Phú, TP Thuận An) và nút giao tại TP Thủ Dầu Một thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ. Các phương tiện lưu thông qua đây rất vất vả và nguy hiểm. Người dân kỳ vọng các dự án cầu vượt hầm chui ở những nút giao quan trọng này sớm triển khai.

Đây là hình ảnh giao thông trên đường ĐT 743 đoạn ngã sáu An Phú giao nhau với đường Mỹ Phước Tân Vạn trưa ngày 15.12.

Rất nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa như container, xe tải chạy trên ĐT 743 hướng từ TPHCM về Bình Dương.

Khi đến đoạn ngã sáu An Phú thì chững lại, di chuyển chậm. Khu vực này được nhiều người đánh giá là một trong những nút giao phức tạp nhất ở Bình Dương.

Anh Lê Anh Hựu (44 tuổi, ngụ phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết: Từ khi có quy định phân luồng giao thông, những giờ cao điểm (6-8h sáng, 16-18h chiều) thì đỡ ùn ứ hơn. Còn lại các khung giờ khác thì lưu lượng lớn phương tiện đổ về đây khiến giao thông ngã sáu An Phú chịu nhiều áp lực. Hôm nay (15.12) thì ùn ứ kéo dài suốt từ 8h sáng đến trưa. Nhiều xe tải, xe container thường lấn làn chiếm hết làn xe máy.

Tại phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, ngã tư đường Mỹ Phước Tân Vạn và đường Phú Lợi cũng là một trong những nút giao lớn. Hàng ngày, có lượng lớn phương tiện quá cảnh qua ngã tư này để đi các khu công nghiệp, qua Đồng Nai hoặc về TPHCM. Điều này khiến khu vực này luôn trong tình trạng ùn ứ.

Buổi sáng thường xảy ra ùn ứ trên đường Phú Lợi hướng từ Bình Dương qua Đồng Nai. Buổi trưa thường ùn ứ trên đường Mỹ Phước Tân Vạn hướng từ Thuận An về Thủ Dầu Một. Xe máy phải đi lên vỉa hè để di chuyển qua khu vực này.

Trên đường Mỹ Phước Tân Vạn ở đoạn phường Phú Lợi - TP Thủ Dầu Một có 12 làn xe chạy, tuy nhiên khi qua phía phường Phú Hòa hướng về thành phố Thuận An thì mới được đầu tư 6 làn. Điều này cũng khiến các phương tiện lưu thông qua đây khá chật vật. Trong đó, xe máy thường bị các phương tiện xe tải lấn làn ép lên lề rất nguy hiểm.

Nút giao giữa đường Huỳnh Văn Lũy và đường Mỹ Phước Tân Vạn cũng là khu vực có lưu lượng lớn phương tiện lưu thông. Hàng ngày thường xảy ra ùn ứ trên đường Huỳnh Văn Lũy chiều vào thành phố mới Bình Dương ở nút giao này. Trong khi đó, buổi trưa và buổi chiều thường xảy ra ùn ứ ở nút giao Huỳnh Văn Lũy và Mỹ Phước Tân Vạn. Chị Lê Thị Trâm (32 tuổi, ngụ Thủ Dầu Một) cho biết, thường xuyên di chuyển trên đường Mỹ Phước Tân Vạn qua các nút giao trên. "Mong muốn của tôi là đường ở khu vực này sớm được mở rộng, có dải phân cách cứng ngăn làn rõ rệt. Ở các nút giao lớn thì sớm xây cầu vượt hầm chui để việc đi lại được thuận tiện, an toàn hơn".

UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống camera giám sát, điều hành giao thông, an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh. Khi hệ thống đi vào hoạt động, sẽ hỗ trợ điều tiết và xử lý vi phạm giao thông tốt hơn ở các nút giao trên. Tỉnh Bình Dương cũng đang nghiên cứu làm cầu vượt hầm chui ở các nút giao này. Trong đó, nút giao ngã sáu An Phú sẽ được triển khai trước, vì khu vực này còn là điểm giao nhau giữa các dự án Cao tốc TPHCM - Chơn Thành và dự án đường Vành đai 3 đang được triển khai.

>> Sàn bất động sản miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng