Chính thức tái khởi động dự án TTTM hơn 8.000 tỷ tại Bình Dương sau 2 năm "đứng hình"

Tin thị trường - Sáng 8/12, khởi công dự án Astral City tại TP. Thuận An (Bình Dương) với gần 5.000 căn hộ, sau hai năm ngừng thi công vì thiếu vốn và vướng pháp lý.

Được biết, dự án Astral City là tổ hợp căn hộ, trung tâm thương mại cao tầng tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, có diện tích đất 3,73ha, gồm 8 tòa nhà cao 40 tầng với gần 5.000 căn hộ, tổng mức đầu tư 8.282 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Astral City

Từ năm 2021, dự án từng phải dừng thi công do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19. Đến giữa năm 2022, chủ đầu tư chính thức ngừng thi công do vướng mắc pháp lý và khó khăn tài chính.

Sau đó, nút thắt tài chính đã phần nào được tháo gỡ và dự án được tiếp tục. Đơn vị nhà thầu cũng đang dọn dẹp, kiểm định chất lượng công trình để từ ngày 15/12 đưa máy móc, vật liệu xây dựng vào công trường thi công.

Cũng theo đại diện Tập đoàn Danh Khôi, đến hết quý 1/2023, dự án đã có khoảng 1.500 sản phẩm được khách hàng thỏa thuận đặt cọc. Khi đủ điều kiện bán hàng theo quy định, dòng tiền thu về từ số sản phẩm trên ước tính 1.500-2.000 tỷ đồng. Hiện một số toà của dự án Astral City đã xây dựng đến tầng 10, còn lại đến tầng 3 và 4 và sẽ tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thi công thời gian tới. Giá bán trung bình căn hộ tại đây được quảng cáo dao động từ 43 - 47 triệu đồng/m2.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 28 dự án bất động sản gặp khó khăn, vướng mắc. Trong đó, TP. Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An đang có 22 dự án gặp vướng về tiếp cận vốn, thủ tục đầu tư xây dựng kinh doanh, thủ tục về đất đai, đền bù giải tỏa mặt bằng. Những vấn đề này khiến tiến độ các dự án bị chững lại, nhiều dự án gần như giậm chân tại chỗ.

>> Sàn bất động sản miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng