Khu công nghiệp Becamex đưa Bàu Bàng chuyển mình thành “thủ phủ công nghiệp mới”

Tin thị trường - Tọa lạc tại các xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng của tỉnh Bình Dương, Khu công nghiệp Becamex Bàu Bàng có diện tích hơn 2,000 ha. Hiện tại, Khu công nghiệp (KCN) đã được mở rộng sang giai đoạn 2, với diện tích tăng thêm 1,000 ha. Với giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng hàng đầu Bình Dương. Đây là thành công đột phá đưa huyện Bàu Bàng trở thành “thủ phủ công nghiệp mới”.

Khu công nghiệp Becamex là dự án đầu tiên và quan trọng nhất tại huyện Bàu Bàng 

Ngay từ khi thành lập, huyện Bàu Bàng đã quy hoạch các hạng mục quan trọng nhằm tạo bước đột phá. Trong đó, dự án đầu tiên và quan trọng nhất là KCN Bàu Bàng, với tổng diện tích hơn 2.100ha được hình thành vào năm 2016. Cùng với đó, huyện đã quy hoạch, xây dựng các KCN có vị trí giao thông rất thuận lợi, tạo bước chuyển biến căn bản trong thu hút đầu tư vào công nghiệp, tập trung nguồn lực, khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển các sản phẩm công nghiệp có lợi thế.

Khu công nghiệp Bàu Bàng đưa Bàu Bàng trở thành “thủ phủ khu công nghiệp” 


Với quy mô hơn 2,000 ha, KCN Becamex Bàu Bàng bao gồm 50% đất công nghiệp và 50% đất dịch vụ đô thị, đáp ứng mọi nhu cầu thuê đất của các nhà đầu tư xây dựng nhà xưởng. Hiện tại, KCN Becamex Bàu Bàng đang trong giai đoạn 2 với tên gọi “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng”, nâng quy mô phát triển thêm 1,000 ha.

Hoạt động của KCN đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của huyện với giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015-2020 là 18 - 20%. Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, giá trị sản xuất công nghiệp tại Bàu Bàng tăng trưởng đạt 22%/năm; tốc độ tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 26,5%/năm và tốc độ tăng trưởng dân số đạt 9%/năm.

Vị trí chiến lược thuận lợi giúp Khu công nghiệp liên kết với hệ thống hạ tầng giao thông

Khu công nghiệp Becamex Bàu Bàng mang đến khả năng tiếp cận tối ưu cho doanh nghiệp và cộng đồng, với hệ thống đường nội bộ rộng rãi và vị trí đắc địa:

Thứ nhất, KCN cách Quốc Lộ 13 chỉ 100m, là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Quốc Lộ 13 có 06 làn xe lưu thông đã và đang kết nối Bình Dương với các tỉnh lân cận

Thứ 2, KCN gần cảng biển và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 62km. Chỉ mất 90 phút đến Tp. Hồ Chí Minh - Trung tâm Dịch vụ Thương mại lớn nhất cả nước.

Đặc biệt, KCN cũng liền kề tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn hoàn thành kết nối với Quốc Lộ 51, nhằm tối ưu hóa lợi thế của các cảng biển lân cận: Hiệp Phước, Cát Lái (Tp. Hồ Chí Minh) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu).

Chính nhờ sự phát triển không ngừng của KCN Becamex Bàu Bàng và việc hình thành các KCN ở phía Bắc cũng đã giúp Bình Dương thu hút mạnh vốn đầu tư phát triển công nghiệp. Nguồn vốn FDI chủ yếu đầu tư vào KCN Bàu Bàng, trong đó có nhiều dự án lớn như: Công ty TNHH KyungBang Việt Nam (179 triệu USD); Lacouer Craft Việt Nam (98 triệu USD); Tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD…

Với quy hoạch diện tích KCN tăng mạnh, tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức cao, Bàu Bàng đang trở thành “điểm nóng” công nghiệp tại Bình Dương. Về lâu dài, khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành những khu, cụm công nghiệp tiên phong, là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Bình Dương.

>> Sàn bất động sản miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng