Tài lộc có thể tiêu tan khi cho mượn những đồ vật sau

Tin tức Phong Thủy -  Theo quan niệm phong thủy, có những đồ vật bạn chớ nên cho người khác mượn, dù người đó có thân thiết đến đâu, nếu không muốn mất tài lộc, thiệt hại đến lợi ích của bản thân.


Ví tiền

Ví tiền là vật để cất giữ của cải, bảo quản tiền bạc. Trong phong thủy, ví tiền chính là thứ đại diện cho tài lộc. Đây là món đồ giúp mang tiền tài, may mắn đến cho chủ sở hữu.

Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy nhắc nhở rằng nên kiêng việc cho mượn ví tiền. Đem ví tiền của mình cho người khác chính là mang vận may, tài lộc của bản thân mình đi cho, khả năng giữ tiền cũng sẽ bị hao hụt.

Nạng/gậy chống

Nạng hoặc gậy chống là vật dụng dùng cho người đang gặp vấn đề về khả năng vận động, hoặc giúp người già có thể di chuyển thuận lợi hơn khi sức khỏe của họ yếu. Nhờ có vật dụng này mà họ mới di chuyển dễ dàng, thuận lợi.

Nói rộng ra thì chiếc nạng/gậy là một phụ tá đắc lực của con người. Mất đi nó, chúng ta sẽ không thể làm được việc gì hoặc có làm cũng gặp khó khăn, vất vả.

Vì vậy, hành động cho mượn nạng không khác gì việc bạn mất đi chỗ dựa, một thứ luôn giúp đỡ mình.

Tất nhiên, đây không phải là một quan niệm cứng nhắc. Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng nạng trong một thời gian ngắn vì lý do sức khỏe tạm thời và sau đó đã hồi phục, đi lại bình thường thì hoàn toàn có thể đưa chiếc nạng cho những người cần sử dụng đến nó.

Gương

Trong quan niệm của người phương Đông, mỗi chiếc gương đều có linh hồn riêng. Vì thế, gương là một thứ không nên cho mượn. Một khi cho người khác mượn gương có thể ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề tinh thần, sức khỏe, tiền bạc, gây họa ngoài ý muốn.
Đồng hồ

Đồng hồ là biểu tượng cho thời gian trôi. Đeo đồng hồ ngoài ý nghĩa xem giờ còn thể hiện việc phải trân quý từng giây từng phút ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Ngoài ra, đồng hồ còn là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh viễn vì thời gian không bao giờ dừng lại. Những chiếc kim đồng hồ quay vòng 360 độ tượng trưng cho một Thái Cực. Vì thế, đeo đồng hồ là một hành động mang hàm ý mong tài lộc vượng phát, thời vận hanh thông.

Kim đồng hồ nhích từng giây về phía trước cho thấy con người đang già đi. Do vậy, vào dịp đầu năm, người ta thường kiêng tặng cho nhau đồng hồ, đặc biệt là khi trong nhà có người già.

Bên cạnh đó, việc cho mượn đồng hồ đôi khi cũng được hiểu là cho người khác mượn thời gian, tài lộc cũng bị mượn mất, khiến công việc của chủ nhân của chiếc đồng hồ bị trị trệ.

Dao

Dao, kéo là một trong những thứ không nên cho mượn nhất, chúng được xem những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, trong phong thủy nó còn tượng trưng cho sát khí, đó là lý do người ta khuyên không để dao kéo bừa bãi trong nhà vì chúng có thể gây những tác hại không ngờ đến với sức khỏe, công danh và tiền tài của gia chủ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên không nên cho mượn dao - vật đại hung trong phong thủy kẻo có nguy cơ tự rước lấy hiểm họa về mình. Vậy nên ngoài kiêng kỵ cho mượn dao, bạn cũng nên tránh mượn dao người khác.

Tuy nhiên, trong không gian của một căn nhà thì người này cho người kia mượn dao là chuyện thường tình, không có gì phải kiêng kỵ cả.

Bể cá

Bể cá, hòn non bộ không chỉ là vật trang trí trong nhà mà chúng còn có ý nghĩa về phong thủy. Thông thường, các gia đình mua bể cá nhằm mục đích cải thiện tài lộc. Vì thế, không nên cho người khác mượn vật hút tài lộc của mình.

Ngoài ra, người mượn chưa chắc đã hợp tuổi với những vật mang yếu tố Thủy như bể cá. Cách đặt bể cá, địa thế của ngôi nhà không phù hợp cũng có thể khiến người mượn gặp rắc rối về mặt phong thủy.

Vật phẩm phong thủy

Đồ vật phong thủy mang tính cá nhân của một người hay của gia đình sở hữu nó. Sau một thời gian sử dụng, vật đó được cho là có thể hấp thu, tương tác với năng lượng của chủ nhân. Vì thế, cho người khác mang món đồ phong thủy đó nghĩa là mang lộc khí, vận may bỏ đi.

>> Sàn bất động sản miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng