TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẾN CÁT - ĐIỂM NÓNG THU HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

Tin Thị Trường BĐS - Thị trường bất động sản Bến Cát - Bình Dương đã có những bước phát triển mạnh mẽ thu hút nhiều nhà đầu tư kể từ khi được công nhận là đô thị loại 3. Và hiện nay, khi thị xã đang đứng trước cơ hội chuyển mình lên thành phố thì cơn sốt đất Bến Cát lại một lần nữa được nhắc tên và trở thành điểm vàng để đầu tư bất động sản.

Bất động sản liền kề VSIP 2 đang làm tâm điểm thu hút đầu tư tại Bến Cát


Lợi thế giúp Bến Cát trở thành thị trường bất động sản sôi động

Bến cát nằm ở trung tâm của tỉnh Bình Dương có địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ với sự bồi đắp của sông Sài Gòn. Đây là vị trí phù hợp để phát triển toàn diện cả công và nông nghiệp. Vị thế đẹp chính là bàn đạp giúp Bến Cát thu hút nhiều lợi thế khác để trở thành một trong những điểm nóng của bất động sản Bình Dương.

Với xu hướng bỏ phố về vườn của nhiều người dân, các nhà đầu tư nhận thấy Bến Cát là nơi phù hợp để khai thác và có tiềm năng tăng giá sau này.

Đủ điều kiện lên thành phố

Một trong những yếu tố mới cộng hưởng trong thời gian gần đây chính là thông tin thị xã Bến Cát đứng trước cơ hội chuyển mình lên thành phố khi hội tụ đầy đủ điều kiện cần thiết.

Với vị trí trọng điểm, Bến Cát là bến đỗ nhiều khu công nghiệp lớn của Bình Dương tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, thu hút nguồn vốn đầu tư cả trong và ngoài nước. Năm 2021 vừa qua, tổng giá trị sản xuất đã đạt 198.367 tỷ đồng, thu ngân sách đạt hơn 3.867 tỷ đồng, vốn đầu tư nước ngoài đạt 300 triệu đô - đây đều là những kết quả ấn tượng chứng minh sự mạnh mẽ của kinh tế Bến Cát hiện tại.

Bất động sản Bến Cát đã có những bước phát triển mạnh trước đó giúp tốc độ đô thị hóa tăng cao vượt trội đạt tỷ lệ 84% vào năm 2020 - cao hơn tại thành phố Hồ Chí Minh khi chỉ đạt 79%. 

Trong thời gian tới thị xã Bến Cát sẽ có thêm dự án vô cùng nổi bật là trung tâm thương mại GO với tổng vốn đầu tư lên tới 35 triệu đô được xây dựng tại Mỹ Phước.

Sự thay đổi toàn diện của Bến Cát sẽ làm nổi bật các tiêu chí về dân số, kinh tế, điều kiện tự nhiên,... để đưa Bến Cát trở thành một trong 2 cái tên được tỉnh Bình Dương cho vào đề án thành lập Thành Phố Bến Cát trong năm 2023. Với điểm mốc này, kinh tế Bến Cát sẽ còn phát triển hơn nữa trong đó phải kể đến lĩnh vực bất động sản.

Hệ thống giao thông hoàn thiện

Kể từ khi trở thành đô thị loại 3, hệ thống giao thông của Bến Cát ngày càng được hoàn thiện khi đi qua nhiều trục giao thông trọng điểm như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 744, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 4,... tạo điều kiện thuận lợi di chuyển và lưu thông hàng hoá. 

Đặc biệt, Bến Cát sẽ đưa tuyến đường sắt dài gần 30 km kết nối Phước Vĩnh với thành phố mới Bình Dương, sau khi hoàn thành tuyến đường này sẽ liên kết rất nhiều điểm đến quan trọng như khu dân cư, trường học, khu công nghiệp,... rút ngắn thời gian đáng kể khi di chuyển.

Nhiều khu công nghiệp và dự án lớn
Bến Cát là trung tâm công nghiệp lớn của toàn tỉnh khi sở hữu 8 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.030 ha. Trong đó, nhiều khu công nghiệp nổi bật như Vsip II, Vsip II mở rộng, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3,… thu hút nguồn lao động sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu nhà ở của người lao động tăng cao.

Theo nguồn thống kê của VnEconomy, Bến Cát sẽ cần 10.000 căn hộ cho chuyên gia nước ngoài và 30.000 căn hộ giá rẻ cho người lao động. Điều này sẽ thúc đẩy rất nhiều để phát triển thị trường bất động sản của địa phương này.

Bến Cát còn là toạ độ của nhiều công trình trường học lớn như đại học Việt Đức - đây là đại học quốc tế công lập quy mô lớn nhất Việt Nam. Công trình này dự kiến sẽ đào tạo 12.000 sinh viên mỗi năm. Tiếp theo đó là dự án trường đại học Thủ Dầu Một trải dài trên 57 ha đất nằm tại phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát với quy mô đào tạo lên đến gần 25.000 sinh viên. 

Sự bão hoà của những thị trường đã phát triển trước đó
Không thể phủ nhận sự phát triển bất động sản của những thành phố phát triển trước Bến Cát như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư nhận định bất động sản tại các nơi này đang dần trở nên khó khăn cả về diện tích và giá cả khi dân số đang ngày một đông đúc, đất trống đầu tư dần thu hẹp, giá cả theo đó cũng tăng ngất ngưởng. Do vậy, xu hướng đầu tư về Bến Cát sẽ là yếu tố được ưu tiên và nhu cầu nhà ở của người dân tìm về đây cũng sẽ tăng mạnh.

Với những phân tích ở trên, Bến Cát đang là thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng khi sở hữu nhiều sức bật lớn cả về kinh tế, văn hoá, xã hội. Trong thời gian tới khi chính thức lên thành phố, thị trường này sẽ còn sôi động và vươn mình hơn nữa tạo nhiều cơ hội vàng cho các nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu sở hữu bất động sản.

Khu nhà ở Bình Minh, nắm bắt xu thế, kiến tạo tương lai

Trước cơ hội phát triển lớn của thị trường bất động sản Bến Cát. Hệ thống 5F Bình Dương đã triển khai dự án Khu nhà ở Bình Minh với phân khúc dưới 1 tỷ đáp ứng nhu cầu đầu tư và an cư với tiêu chuẩn đẳng cấp châu Âu. 

Phối cảnh dự án Khu nhà ở Bình Minh

Dự án Khu nhà ở Bình Minh thuộc quỹ đất vàng Phường Chánh Phú Hòa, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nằm giữa lòng 2 khu công nghiệp lớn là KCN VSIP 2 và KCN Mỹ Phước 3. Khu vực dễ dàng tiếp cận khu vực xung quanh, thông qua nhiều tuyến đường như DT741, DT742, đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13), tăng khả năng liên kết các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên.

Khu nhà ở Bình Minh được quy hoạch thành một khu đô thị có quy mô 19,33ha ha có hơn 1300 sản phẩm bao gồm: đất nền, nhà ở xã hội, nhà ở thương mại. Dự án hội tụ đầy đủ chuỗi tiện ích nội khu và ngoại khu hoàn thiện. Ngoài ra, dự án Bình Minh Bến Cát còn hưởng lợi khá lớn từ trục đại lộ tài chính - kinh tế bậc nhất tại Bình Dương.

>> Sàn BĐS Miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng

Xem chi tiết dự án Khu nhà ở Bình Minh tại đây