Bình Phước sẽ khởi công 2 tuyến cao tốc trong năm 2024

Thông tin quy hoạch, hạ tầng - Lãnh đạo tỉnh Bình Phước, cho biết trong năm 2024 sẽ cùng với các tỉnh liên quan khởi công thực hiện tuyến cao tốc TPHCM - Chơn Thành và tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành. Việc xây dựng 2 tuyến cao tốc này sẽ tạo động lực để Bình Phước thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội.

Bình Phước sẽ khởi công 2 tuyến cao tốc trong năm 2024.

Ngày 29.2, tại Bình Phước diễn ra họp báo về diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024.

Ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, thông qua diễn đàn để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh Bình Phước. Từ đó, giúp nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án trọng điểm, đặc biệt là các dự án tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, các dự án nông nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Họp báo về diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024.

Về chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Phước cho biết, tỉnh có thực hiện các chính sách ưu để thu hút đầu tư đối với tiền thuê đất, thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trong đó, áp dụng chính sách miễn giảm tiền thuê đất tùy từng địa bàn. Doanh nghiệp thuê đất ở các huyện Lộc Ninh, Bù Đăng, Bù Đốp, Phú Riềng được nhiều ưu đãi nhất.

Về hạ tầng giao thông, tỉnh Bình Phước đang nỗ lực trong việc mở rộng các tuyến đường kết nối các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Đáng chú ý, hiện tỉnh đang hoàn thiện pháp lý để khởi công xây dựng 2 tuyến cao tốc là Gia Nghĩa - Chơn Thành và TPHCM - Chơn Thành.

Ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.


Ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, hiện nay, cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành, đã hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan để trình Quốc Hội. Dự kiến trong kỳ họp sắp tới, Quốc Hội sẽ thông qua dự án này. Có thể khởi công dự án vào cuối năm 2024. Đối với dự án cao tốc TPHCM - Chơn Thành, phía Bình Phước thực hiện 7km để đấu nối vào cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành. Bình Phước cũng đang đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục đầu tư, dự kiến cũng sẽ khởi công trong năm 2024 cùng với Bình Dương.

Khi hoàn thành 2 tuyến cao tốc trên sẽ hình thành trục giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên đi qua Bình Phước. Việc vận chuyển hàng hóa, lưu thông từ Bình Phước đi các nơi trong tương lai cũng sẽ thuận tiện hơn.

Bình Phước sẽ khởi công 2 tuyến cao tốc trong năm 2024.

Hơn 300 đại biểu tham dự diễn đàn

Ban Tổ chức cho biết, diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 12.3. Diễn đàn có sự tham dự của 300 đại biểu. Trong đó, có lãnh đạo các bộ ngành, các tỉnh, nhiều đại sứ các nước tại Việt Nam. Đặc biệt, có hơn 100 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của EuroCham (với 27 nước thành viên) và các doanh nghiệp đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Australia tại Việt Nam.

Trong diễn đàn lần này, sẽ giới thiệu nhiều về tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao vào Bình Phước.

>> Sàn bất động sản miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng