Không gian sống hạnh phúc, nơi chữa lành 'thân-tâm-trí' bằng vẻ đẹp bình yên

Kiến trúc xây dựng: 

Công trình rộng hơn 300 m2 tọa lạc tại Thổ Nhĩ Kỳ được xây dựng dựa trên ý tưởng tạo ra một không gian hạnh phúc, bình yên cho tâm trí cũng như sức khỏe thể chất của gia chủ.

 

Khi thiết kế công trình này, kiến trúc sư mong rằng đây sẽ là nơi các thành viên trong gia đình có thể sống thoải mái, yêu đời, vui vẻ và hạnh phúc. Một nơi mà mọi người có thể đón nhận cuộc sống tràn đầy năng lượng.

 

Nhóm kiến trúc sư đã dành ba tháng với khách hàng của mình để hiểu được lối sống, triết lý, ước mơ, mong muốn và động lực của họ. "Trải nghiệm mà họ muốn có và những cảm xúc mà họ muốn sống là điều tối quan trọng đối với chúng tôi", nhóm kiến trúc sư chia sẻ. 

Kiến trúc sư tỉ mỉ trong từng chi tiết của dự án, từ chất liệu xây dựng, cách bố trí không gian sống, vật dụng nội thất, màu sắc...

Những người thiết kế công trình cho rằng mỗi không gian, mỗi cái bàn, cái ghế hay bất kỳ vật dụng nào khi nhìn thấy đều có khả năng chuyển thành một cảm giác, cảm nhận về việc ta thích hay không thích, hứng thú hay buồn chán, quan tâm hay thờ ơ đến nó. Do đó, kiến trúc sư tin rằng phần lớn thành công trong dự án này đến từ việc nhìn nhận và mang lại những cảm xúc đúng đắn.

 

Điểm cốt lõi của dự án là trước và sau nhà hoàn toàn không có những lớp rào chắn, căn nhà được mở rộng từ nhiều phía. Trung tâm căn nhà là khu vực sinh hoạt chung, tại khu vực này kiến trúc sư ưu tiên sử dụng các tấm kính bản lớn giúp không gian sống trở nên thoáng mát, hòa mình với thiên nhiên.

 

Hệ thống lò sưởi được đặt ở vị trí trung tâm không gian sinh hoạt chung, phòng khách, bếp, khu vực ăn uống đặt liên thông, hoàn toàn không có vách ngăn.

 

Cận cảnh không gian phòng khách hướng tầm nhìn ra khu vực hồ bơi phía ngoài.

 

Một trong những yêu cầu khác được gia chủ đặt ra là từ bất kỳ không gian nào cũng có thể hướng tầm nhìn ra cảnh quan bao quanh.

 

Không gian phòng ngủ cũng được hướng về không gian thiên nhiên mang lại cảm giác yên bình với những năng lượng tích cực.

>> Sàn BĐS Miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng