Ngôi nhà như 'mũi tàu' hướng biển

Kiến trúc xây dựng: 

 

Với lô đất cạnh biển ở Brazil, thử thách đặt ra cho các kiến trúc sư là thiết kế một không gian có thể ngắm cảnh từ mọi góc độ. Bên cạnh đó gia chủ còn mong muốn căn nhà sử dụng cấu trúc "nhanh chóng" dựa trên kết cấu bê tông và kim loại, tạo môi trường mở kết hợp nội thất với ngoại thất một cách độc đáo.

 

Căn nhà được ví như một con tàu lênh đênh trên mép biển, mái nhà phản ánh ý tưởng này và hình dạng tuyến tính củng cố chuyển động nhỏ về phía bãi biển.

 

Để mang lại sự tự do về thị giác và không gian, tầng trệt hoàn toàn là một không gian mở. Tầng trệt là sự liên kết mật thiết giữa phòng khác, bếp, khu vực ăn uống và khoảng sân nội khu bao quanh.

 

Kiến trúc sư tận dụng mọi không gian để mở rộng tầm nhìn cho gia chủ. Cách thiết kế này giúp không gian sống trở nên rộng mở, thông thoáng, cung cấp một lượng lớn ánh sáng.

 

Một phần mái được đẩy lên tạo hình tượng như một mũi tàu hướng biển.

 

Các không gian riêng tư được đặt tại tầng trên. Tương tự với các không gian ở tầng trệt, mỗi phòng ngủ ở tầng trên đều có một ban công hướng biển.

 

Bên trong công trình, kiến trúc sư còn thiết lập một hồ bơi nhỏ với lối thiết kế tràn viền, phục vụ nhu cầu thư giãn của gia chủ.

 

Kết cấu khung thép, trần gỗ, sàn bê tông đáp ứng với mong muốn cấu trúc "nhanh chóng", gọn nhẹ của gia chủ.

>> Sàn BĐS Miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng