Tận dụng kết cấu nhà cũ thiết lập không gian nhà vườn hiện đại

Kiến trúc xây dựng 

  • Kết cấu sàn nhà được nâng cao thích hợp với địa hình dốc của khu đất, khuôn viên sân ngoài của công trình được trồng nhiều tiểu cảnh cây xanh.

Nhóm kiến trúc sư giữ lại các chi tiết cũ kết hợp phát triển tạo nên không gian sống mới hài hoà, hiện đại và tiện nghi.

Ngôi nhà toạ lạc tại thành phố Sao Paolo, Brazil có diện tích lên đến 350 m2. Lối cầu thang dẫn lên khu vực cửa chính được trồng nhiều cây xanh. 

Kiến trúc sư cho biết trên mái nhà được lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm điện năng cho gia chủ, ngoài ra căn nhà còn có hệ thống tái sử dụng nước mưa cho sinh hoạt.

Bức tường bê tông thô sơ là nguyên trạng của căn nhà. Thay vì đập bỏ toàn bộ kết cấu công trình, nhóm kiến trúc sư lựa chọn cải tạo không gian sống trên các vật liệu xây dựng cũ.

Các không gian phòng sinh hoạt chung như nhà khách và bếp được lắp đặt cửa kính trong suốt nhìn ra phần sân phía ngoài.

Cận cảnh hồ bơi xây uốn cong theo cấu trúc nhà.

Phòng khách được đặt tại trung tâm hướng về phía sân trời. Nội thất sắp xếp gọn gàng với gam màu xám hài hoà cùng màu gỗ của nột thất tủ, sàn gỗ.

Kệ sách trải dài theo chiều dọc căn phòng khách đan xen các đồ vật trưng bày. Không gian thích hợp cho việc đọc sách và nghiên cứu học tập của gia chủ.

Thiết kế tường gạch trở thành chi tiết trang trí tạo điểm nhấn cho phòng ăn.

Hành lang chung thoáng sáng nhờ vào thiết kế cửa kính trong suốt của khu vực cầu thang. Điểm nhấn cho phần không gian còn nằm ở kệ gỗ trang trí treo lơ lửng với phần khung gắn từ trần nhà. 

Giường ngủ đặt sát cửa sổ tận dụng nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày. Căn phòng được lược bỏ các chi tiết trang trí không cần thiết như tranh treo tường hay kệ sách nhằm mang lại giấc ngủ chất lượng, nhóm kiến trúc sư giải thích thêm. 

>> Sàn BĐS Miền Nam - Nơi kết nối thịnh vượng